Giới thiệu Khoa Tài chính Ngân hàng

Giới thiệu chung về Khoa TCNH

Tên khoa: TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG (BANKING AND FINANCE FACULTY)

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Văn Lang

Địa chỉ: P5.10 – Tòa LV, Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Bình Thạnh

Điện thoại: 028. 710.992.51 (Exp: 4110)

Email: k.tcnh@vanlanguni.edu.vn

Website: http://bf.vlu.edu.vn

Năm thành lập khoa: 1995

Thời gian bắt đầu đào tạo khoa 1: tháng 09/1995

Thời gian cấp bằng tốt nghiệp khóa 1: tháng 08/1999

Tiền thân của Khoa TCNH là Khoa Tài chính Kế toán, được thành lập từ năm 1995 theo Đề án thành lập Trường ĐHVL. Ngành TCNH tổ chức đào tạo từ khóa 1 (1995) và trực thuộc Khoa Tài chính – Kế toán. Năm 2009, khoa TCKT chia tách thành 2 khoa là khoa TCNH và khoa Kế toán – Kiểm toán (KTKT). Quá trình tái cấu trúc nhà trường năm 2017 sáp nhập 02 Khoa Kế toán – kiểm toán và Tài chính Ngân hàng thành Khoa Tài chính – Kế toán theo Quyết định số 322/QĐ/VL-HĐQT ngày 11/5/2017, đến năm 2019 tại tách ra thành lập lại Khoa TCNH theo Quyết định số 70/QĐ/VL-HĐQT ngày 22/7/2019.

Tầm nhìn: Đến năm 2025, Khoa TCNH là địa chỉ đào tạo ứng dụng có uy tín tại Việt Nam, CTĐT được kiểm định chất lượng, hợp tác sâu rộng với các tổ chức trong và ngoài nước.

Sứ mệnh: Khoa TCNH của trường ĐHVL đào tạo lực lượng lao động giỏi chuyên môn trong lĩnh vực TCNH, hình thành con người toàn diện có tư duy đổi mới sáng tạo, năng lực học tập suốt đời.

Triết lý: Định hướng chương trình đào tạo ngành TCNH theo hướng ứng dụng, thực tiễn, tích hợp hoạt động học tập với trải nghiệm tại các doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành đào tạo nhằm tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp.

Mục tiêu: Chương trình đào tạo ngành TCNH trang bị cho sinh viên tốt nghiệp nền tảng kiến thức có tính ứng dụng cao trong bối cảnh kinh doanh đa dạng. Chương trình đào tạo phù hợp với mọi đối tượng NH, phát huy được đặc điểm cá nhân, giúp sinh viên tốt nghiệp phát triển năng lực chuyên môn cần thiết và nâng cao các kỹ năng sáng tạo. CTĐT định hướng học tập thông qua trải nghiệm, giải quyết vấn đề, thiết kế giải pháp hoạt động ngân hàng và định chế tài chính. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tham gia hữu ích vào xã hội, thành công trong lĩnh vực TCNH và phát triển các giá trị bản thân, góp phần vào sự thay đổi và phát triển quốc gia và nền kinh tế toàn cầu.

Chính sách chất lượng: Khoa TCNH cam kết:

(1) Đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, phương pháp dạy – học và quản lý đào tạo hướng đến tiếp cận với giáo dục khu vực và thế giới;

(2) Nâng cao năng lực của đội ngũ GV, thực hiện cải tiến phương pháp giảng dạy, đánh giá theo hướng lấy NH làm trung tâm;

(3) Áp dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin vào dạy - học, vào quản lý hướng tới yêu cầu của NH, người sử dụng lao động và xã hội;

(4) Cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao về chuyên môn, có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, ý thức trách nhiệm với cá nhân, tổ chức và cộng đồng, có tư duy cầu tiến, giao tiếp và làm việc độc lập hoặc theo nhóm hiệu quả;

(5) Xây dựng môi trường làm việc công khai, minh bạch, luôn tạo cơ hội để mọi thành viên của Khoa có thể phát huy tối đa năng lực.

BAN CHỦ NHIỆM KHOA QUA CÁC THỜI KỲ

* Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Ngân hàng từ 2019 – đến nay

TS. Ngô Minh Hải – Trưởng khoa

TS. Mai Thanh Loan – Phó trưởng khoa (2020)

* Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Kế toán giai đoạn 2018 – 2019

TS. Mai Bình Dương – Phó trưởng khoa – phụ trách khoa

* Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Kế toán giai đoạn 2017 – 2018

TS. Nguyễn Cửu Đỉnh – Trưởng khoa

TS. Mai Bình Dương – Phó trưởng khoa

TS. Đỗ Quang Trị - Phó trưởng khoa

* Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Ngân hàng giai đoạn 2009 – 2017

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa

TS. Mai Bình Dương – Phó trưởng khoa (từ năm 2016)

* Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Kế toán giai đoạn 2004 – 2008

TS. Nguyễn Cửu Hảo Thành - Cố vấn BCN khoa (2003 – 2005)

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó trưởng khoa, phụ trách khoa

TS. Nguyễn Cửu Đỉnh – Phó trưởng khoa

* Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính – Kế toán giai đoạn 1995 – 2003

TS. Nguyễn Cửu Hảo Thành – Trưởng khoa (nghỉ công tác cuối năm 2003)

GS. TS. Dương Thị Bình Minh – Phó trưởng khoa

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Phó trưởng khoa

GIỚI THIỆU CÁC BỘ MÔN

Bộ môn Bất động sản được thành lập vào ngày 08 tháng 06 năm 2020 theo Quyết định số 486QĐ/ĐHVL

Các thành viên:

ThS. Lê Thị Phương Loan – Phó trưởng bộ môn

TS. Lê Thị Hải Đường – giảng viên

ThS. Hàng Nhật Quang – giảng viên

ThS. Phan Thị Huyền Trang – giảng viên

ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung – giảng viên

Trách nhiệm: Quản lí chuyên môn về các học phần liên quan đến ngành đào tạo Bất động sản bậc Đại học.