• +84 (028) 710 99 246

THS. HỒ PHÙNG NGỌC THẢO

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

ThS. HỒ PHÙNG NGỌC THẢO
GIẢNG VIÊN

Văn phòng: Lầu 5, Tòa nhà hành chính LV, Cơ sở 3

Quá trình đào tạo

Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường, Đại học Bách Khoa, Việt Nam.

Kỹ sư Công nghệ và Quản lý Môi trường, Đại học Văn Lang, Việt Nam.

Quá trình công tác

2011- hiện nay

Giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học, Đại học Văn Lang

2008-2011

Quản lý Phòng thí nghiệm Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, Đại học Văn Lang

2005-2008

Nhân viên thiết kế cấp thoát nước tại Công ty TNHH đầu tư - tư vấn và thiết kế xây dựng Cường Thịnh

Các Đề Tài, Dự án, Nhiệm Vụ NCKH Tham gia hoặc Chủ trì:

2014- 2016

Tham gia đề tài “Bước đầu nghiên cứu về di dân trong bối cảnh bị tác động bởi biến đổi khí hậu và khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng ở thành phố Hồ Chí Minh”. Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM.

Các công trình khoa học đã công bố

Hồ Phùng Ngọc Thảo và TS. Trần Thị Mỹ Diệu. Nghiên cứu Đánh giá Các điều kiện ảnh hưởng đến Khả năng phát triển của Tảo Spirulina trong Nước thải Sản xuất Tinh bột mì ở Tải trọng Chất hữu cơ Kiểm soát. Nội san Khoa học của trường đại học dân lập Văn Lang, tháng 1, năm 2012, trang 54-69.

Hồ Phùng Ngọc Thảo, TS. Lê Thị Kim Oanh và TS Trần Thị Mỹ Diệu. Chuyên đề 1.20. Xây dựng bộ tiêu chí và đánh giá khả năng đáp ứng về cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống người dân của một đô thị - Đề tài Bước đầu nghiên cứu về di dân trong bối cảnh bị tác động bởi biến đổi khí hậu và khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng ở thành phố Hồ Chí Minh. Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM, tháng 07/2015.

Hồ Phùng Ngọc Thảo, TS. Lê Thị Kim Oanh và TS Trần Thị Mỹ Diệu. Chuyên đề 1.19. Khái niệm về bộ tiêu chí và chỉ số đánh giá về cơ sở hạ tầng (kỹ thuật, xã hội, dịch vụ công và cư trú), bài học kinh nghiệm trong triển khai xây dựng và ứng dụng - Đề tài Bước đầu nghiên cứu về di dân trong bối cảnh bị tác động bởi biến đổi khí hậu và khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng ở thành phố Hồ Chí Minh. Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM, tháng 06/2016.

Hồ Phùng Ngọc Thảo, TS. Huỳnh Thị Ngọc Tuyết và TS Huỳnh Ngọc Phương Mai. Chuyên đề 1.22. Đánh giá bằng bộ tiêu chí khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng xã hội – trường học và bệnh viện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh khi xảy ra tình trạng di dân theo hai kịch bản: Phát thải trung bình và phát thải cao - Đề tài Bước đầu nghiên cứu về di dân trong bối cảnh bị tác động bởi biến đổi khí hậu và khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng ở thành phố Hồ Chí Minh. Sở Khoa học và Công nghệ Tp. HCM, tháng 06/2016.

Sách/Giáo trình môn học đã đăng

Huỳnh Ngọc Phương Mai, Trần Thị Mỹ Diệu, Nguyễn Trung Việt, Nguyễn Thị Phương Loan, Đỗ Lâm Như Ý và Hồ Phùng Ngọc Thảo, (2015), Các phương pháp cơ bản phân tích nước và nước thải, NXB Khoa học và Kỹ thuật.