Đây là tác phẩm của tập thể khoá 26 (sinh viên khoa Mỹ thuật và Thiết kế, trường ĐH Văn Lang) thực hiện khi vừa vào trường. Lấy ý tưởng từ những cơn bão liên tục đổ bộ vào miền Trung gây thiệt hại về người và của thời gian gần đây, các bạn Trần Thụy Mỹ Dung, Chung Quốc Thắng, Vũ Nguyễn Trường Chinh đã phụ trách thực hiện chính tác phẩm mang tính thời sự, với ý nghĩa chung tay góp sức cùng cả nước hướng về miền Trung.

ĐH Văn Lang - ảnh 1Ba thành viên trong nhóm dưới sự hướng dẫn của thầy đã nỗ lực thực hiện tác phẩm.

Tác phẩm được làm bằng chất liệu thạch cao. Những đường uốn lượn tượng trưng cho những con sóng. Tác phẩm với tên gọi là Sóng. Mượn hình tượng này, các bạn sinh viên trường ĐH Văn Lang diễn tả nỗi đau về sự mất mát và hi sinh của người dân miền Trung. Những sợi dây trắng đan lại tượng trưng cho những cánh tay ghì chặt lấy con sóng, kìm hãm cơn giận dữ của thiên nhiên.

ĐH Văn Lang - ảnh 2Lần đầu trải nghiệm với chất liệu thạch cao nên nhóm bạn sinh viên thực hiện tác phẩm cũng gặp nhiều khó khăn.

Liên tục hơn nửa tháng qua, 3 bạn cùng thầy hướng dẫn luôn có mặt tại xưởng Tạo dáng để hoàn thiện tác phẩm ở mức hoàn hảo nhất. Rất nhiều lần các bạn thực hiện không thành công, phải bỏ đi thực hiện lại. Có hôm, tác phẩm chưa hoàn thành, cô lao công đem tác phẩm bỏ đi vì tưởng là rác. Hôm sau các bạn hốt hoảng tìm kiếm, lôi từ trong thùng rác ra, tiếp tục hoàn thành tác phẩm của mình.

ĐH Văn Lang - ảnh 3Tác phẩm sau khi hoàn thành tại xưởng và được mang đi trưng bày.

Chung Quốc Thắng, thành viên chính nhóm thực hiện tác phẩm chia sẻ: “Do là lần đầu được trải nghiệm chất liệu thạch cao nên thạch cao của tụi mình trộn bị vữa khó đông. Khó khăn trong quá trình thực hiện tác phẩm thì tụi mình gặp nhiều nhưng khó khăn lớn nhất là việc làm đế cho tác phẩm sao cho cân bằng và đảm bảo tính mỹ thuật. Tụi mình rất vui khi tác phẩm được nhiều người thích thú, nhất là các bạn sinh viên. Sau tác phẩm này, nhóm mình có động lực để làm thêm những tác phẩm mới”.

------------------------------------------------------------

Triển lãm do trường ĐH Văn Lang phối hợp với các trường trong khối ĐHQG TP.HCM tổ chức nhằm tôn vinh những sáng tạo của sinh viên. Các tác phẩm tại triển lãm thuộc khối trang sức, đồ án gốm, đồ án về phương tiện giao thông, đồ án khối cơ bản.

------------------------------------------------------------

HÀ CHI - Theo Tiền phong Online