Talkshow: Hiểu đúng khái niệm bền vững trong ngành dệt may & thời trang

Bền vững là cụm từ được nhắc đến nhiều trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay, tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa và vai trò của “bền vững” này, ngành Thiết kế thời trang – ĐH Văn Lang đã tổ chức Talkshow “Hiểu đúng khái niệm bền vững trong ngành dệt may và thời trang” vào lúc 13 giờ ngày 29/3/2022 tại hội trường UTS, tòa nhà G, được dẫn dắt bởi diễn giả Quách Kiến Lân, với sự tham gia của Ban Chủ Nhiệm Khoa Mỹ Thuật & Thiết Kế - ThS.HS. Phan Quân Dũng cùng với đội ngũ giảng viên và sinh viên Ngành TKTT.

Diễn giả của Talkshow – anh Quách Kiến Lân

Quách Kiến Lân hiện là CEO/Fouder của Công ty Bảo Lân Textiles, với hai thương hiệu chủ lực là thương hiệu Greenyarn và thương hiệu W.ELL Fabric, với sứ mệnh tập trung tìm nguồn cung ứng, phát triển và cung cấp sợi – vải bền vững cho thị trường may mặc Việt Nam. Tại buổi talkshow, diễn giả đã trình bày cũng như giải thích rõ vấn đề ô nhiễm môi trường do ngành công nghiệp dệt may & thời trang hiện nay. Từ đó, chia sẻ những giải pháp để giảm thiếu vấn đề này bằng chất liệu may bền vững và xây dựng ý thức bền vững cho người sản xuất lẫn tiêu dùng.

Diễn giả Quách Kiến Lân trình bày nội dung của buổi Talkshow

Diễn giả Quách Kiến Lân giới thiệu các loại chất liệu và sản phẩm bền vững đến các bạn sinh viên.

Các mẫu sợi dệt có nguồn gốc từ tự nhiên.

Các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu tái chế

Các mẫu vải nhuộm từ nguyên liệu thiên nhiên

Tại buổi talkshow, anh Quách Kiến Lân đã giới thiệu các mẫu thật về sợi dệt thiên nhiên, các mẫu vải và sản phẩm được làm từ nguyên liệu bền vững. Giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cảm nhận thực tế. Sau phần trình bày, diễn giả giao lưu cùng các giảng viên và sinh viên ngành thiết kế thời trang. Để các bạn hiểu rõ thêm những vấn đề của chương trình talkshow. Kết thúc chương trình, diễn giả trao quà và chụp hình kỉ niệm với các bạn sinh viên, giảng viên ngành Thiết kế thời trang.

Diễn gia giao lưu cùng các bạn sinh viên

Diễn giả chụp ảnh cùng các bạn sinh viên

Chương trình talkshow “Hiểu đúng khái niệm bền vững trong dệt may và thời trang” đã diễn ra thành công. Tạo ra môi trường học tập trải nghiệm thực tế cho sinh viên. Ngành Thiết kế thời trang – ĐH Văn Lang chân thành cảm ơn diễn giả Quách Kiến Lân cũng như Công ty Bảo Lân Textiles đã tài trợ buổi talkshow này. Chúng tôi mong muốn cùng với đơn vị tài trợ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm bổ ích và thiết thực hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường trong nước và khu vực.

Ngành Thiết kế Thời trang - Khoa Mỹ thuật & Thiết kế