Talkshow 8:30 "Blockchain ArtTech"

Sáng ngày 5/6 tại hội trường N2T1 cơ sở 3 ĐH Văn Lang diễn ra buổi thảo luận, chia sẻ thân mật về các ứng dụng của blockchain trong lĩnh vực thiết kế nghệ thuật Với thông điệp: Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, nơi mà blockchain đã mang đến những đổi mới đáng kinh ngạc không chỉ trong lĩnh vực tài chính mà còn lan rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm cả thiết kế và nghệ thuật.

Nội dung của buổi thảo luận xoay quanh các vấn đề:

• Thảo luận các ứng dụng của blockchain, web3, NFT trong lĩnh vực thiết kế nghệ thuật
  • Khám phá cách tiếp cận với blockchain, web3, NFT thông qua các dự án digital fashion, metaverse.
  • Hành Trang cho nhà thiết kế

Tại đây, anh Đỗ Nam, giám đốc công nghệ công ty Whydah đã chia sẻ với các bạn sinh viên khái niệm về “thế giới ảo” - là một thế giới mới, thế giới khác, tồn tại song song với thế giới chung ta đang sống, và chúng ta là những thế hệ đang xây dựng và khám phá, chia sẻ những trải nghiệp từ thế giới ảo mang lại. Bằng ứng dụng của blockchain giúp chúng ta xác thực mọi giá trị của bản thân một các độc lập và không bị chi phối.

“Đây là thời điểm thích hợp- khi mà công nghệ dễ sở hữu và sử dụng với tất cả mọi người để chúng ta có thể bắt dầu xác thực liên kết các giá trị giữa thế giới ảo và thật” là chia sẻ của chị Xno - founder của Ortho Fashion - một trong những thương hiệu digital fashion đầu tiên tại Việt Nam. Với chị Xno, blockchain mang lại sự trải nghiệm không giới hạn của quần áo cho người dùng trên metaverse, chúng ta có thể là bất kì một cách dễ dàng với digital fashion, và đây là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng xây dựng digital fashion một lĩnh vực dự kiến là xu hướng của tương lai và còn rất nhiều cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ của Việt Nam. Digital fashion vẫn cần những bạn có những kiến thức cơ bản của cắt may, thiết kế truyền thống.

Anh Lê Thanh Hoà - nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm làm thời trang truyền thống, anh chia sẻ khi trải nghiệm là một brand thời trang với các thiết kế làm tay cầu kì, tỉ mỉ, kết hợp với công nghệ NFT, Blockchain đã gíup khách hàng xác minh tính độc bản, quyền sở hữu đối với tác phẩm ngoài đời thật và trên metaverse. Cũng như chị Xno, anh Hoà khuyên các bạn để bước vào digital fashion bạn cần có những kĩ năng cơ bản: cắt may, vẽ, thiết kế… Anh có lời khuyên: bạn nên là phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình với thật nhiều trải nghiệm trước khi bước vào bất kì một “thế giới” nào, với anh tinh thần hợp tác thái độ, kĩ năng vô cùng cần thiết trong bối cảnh thiết kế, công việc hiện tại.

Diễn giả Thầy Lâm Nguyễn, Anh Đỗ Nam, Chị Xno Bùi, Anh Lê Thanh Hoà (từ trái qua phải)

Thầy Hoàng Lâm với sự hài hước đã dẫn dắt chương trình, giúp mọi người tìm được thật nhiều keyword cho mình, thầy chia sẻ các góc nhìn với blockchain trong hành trình sáng tạo, cùng với các diễn giả thầy Lâm nhấn mạnh “false fast” “colaboration” là phương pháp làm việc sáng tạo, đổi mới, với sự phát triển rất nhanh của công nghệ việc thử nghiệm, sai, điều chỉnh, hoàn thiện sẽ mang đến nhiều sáng tạo có ích cho con người.

Thông tin về diễn giả:

• Cô Xno Bùi: Nghệ sĩ thị giác, giám đốc sáng tạo công ty cổ phần WHYDAH, founder thương hiệu digital fashion Ortho, nhà sưu tầm NFT. Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Luxury Brand Management tại London, tốt nghiệp cử nhân Thiết Kế Nội Thất tại trường ĐH Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh. Ortho là thương hiệu Digital Fashion đầu tiên tại Việt Nam bán các phiên bản vật lý và số của trang phục. Năm 2021 thương hiệu Lê Thanh Hoà kết hợp với Ortho Fashion thực hiện 6 trang phục phiên bảng vật lý và kĩ thuật số, thực hiện phần thiết kế, mỹ thuật, trải nghiệm khách hàng cho show diễn thời trang metaverse đầu tiên của Việt Nam trên Spatial.
  • Anh Lê Thanh Hoà: Giám đốc điều hành, giám đốc sáng tạo thương hiệu LE THANH HOA – với các thiết kế cho đối tượng khách hàng là doanh nhân, hoa hậu, các ngôi sao quốc tế. Năm 2021 thương hiệu Lê Thanh Hoà kết hợp với Ortho Fashion thực hiện 6 trang phục phiên bảng vật lý và kĩ thuật số, thực hiện phần thiết kế, mỹ thuật, trải nghiệm khách hàng cho show diễn thời trang metaverse đầu tiên của Việt Nam trên Spatial (flatform metaverse).
  • Anh Đỗ Nam - kĩ sư, giám đốc công nghệ công ty cổ phần Whydah, tốt nghiệp UC Berkeley ngành Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính. Ông Nam có hơn 10 năm chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tại Thung lũng Silicon, từ Microsoft, Philips Healthcare, Heartflow. Tại Whydah anh Đỗ Nam cùng các kĩ sư đã phát triểu các dự án ứng dụng công nghệ blockchain trong nhiều lĩnh vực trong đó có Thời Trang.
  • Kiến Trúc Sư Võ Nguyễn Hoàng Lâm: Kiến trúc sư, cố vấn học thuật học viện sáng tạo Arkki Việt Nam, giáo viên, coaching bộ môn phương pháp sáng tạo khoa Mỹ Thuật và Thiết Kế ĐH Văn Lang

Thông tin về chương trình talkshow 8:30AM: là những buổi chia sẻ được tổ chức định kì tại ngành Thời Trang, khoa Mỹ Thuật ĐH Văn Lang. Diễn giả là các chuyên gia về lĩnh vực nghệ thuật, thời trang. Talkshow hy vọng mong lại cho các bạn các góc nhìn đa dạng, bổ sung kiến thức trong quá trình học tập.

Cùng với show trình diễn 11:00 - trình diễn các đồ án của sinh viên Văn Lang

Worskshop 7:30 - các buổi học thêm về kĩ thuật , phương pháp sáng tạo với chuyên gia

8:30AM hy vọng mang lại cho các bạn sinh viên Văn Lang nhiều cơ hội tiếp cận với các kiến thức mới, gặp gỡ trao đổi với các anh chi, chuyên gia trong lĩnh vực liên quan đến thiết kế sáng tạo

Sau nhiều năm tổ chức, 8:30AM nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các khách mời chuyên gia từ doanh nghiệp, các nhà thiết kế, các nghệ sĩ, các bạn cựu sinh viên, các thầy cô giáo.

Trường ĐH Văn Lang