Korea Trip 2023

Hành trình môn học thiết kế cộng đồng – trình độ thạc sỹ, Ngành Mỹ thuật ứng dụng.

BÁO CÁO CÔNG TÁC HÀN QUỐC TỪ 21/03 – 25/03

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP LỚP CAO HỌC: MÔN THIẾT KẾ CỘNG ĐỒNG KHÓA 1

Chương trình diễn ra đúng theo kế hoạch.

Đoàn đến Hàn Quốc lúc 8h00 ngày thứ 3 21/03 bắt đầu hoạt động tham quan trải nghiệm 2 bảo tàng :

• Bảo tàng văn hóa quốc gia Hàn quốc.
  • Bảo tàng mỹ thuật đương đại

Ngày 22/03

Buổi sáng triển khai môn hoc khảo sát thực địa tại làng cổ Buchon Hanok, triển khai ghi chép và phỏng vấn và khảo sát những vấn đề của làng cổ.

Buổi chiều 5h0 có buổi gặp mặt nghe giới thiệu về hoạt động nghiên cứu City Walk với sự tiếp đón và giảng giải của giáo sư Pan YoungHwa. Heyme , Chaemoon Yoo, cùng các bạn du học sinh Van Lang tại kookmin. Hoạt động diễn ra tại lab bên ngoài khuôn viên trường KMU. Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển dự án của Interaction design lab. Có không gian triển lãm và hoạt động workshop.

Các bạn học viên được tiếp đón thân thiện ấm cúng với bữa cơm thân mật.

Ngày 23/3 với sự hỗ trợ của GS Jin Amy: Đoàn Nghiên cứu tại làng bích họa Ehwa, và bảo tàng lịch sử hiện đại của Hàn Quốc. Ghi chép Nghiên cứu khảo sát thực địa.

Ngày 24/3
Gặp mặt chính thức tại trường kookmin. 02 nhóm trình bày những Nghiên cứu ghi chép của mình với nhóm gs interaction Design lab – Pan Young Hwa và gs Heo có nhận xét góp ý sơ bộ về những hoạt động của học viên nhóm cao học.

Giáo sư Min, Kim – Trưởng khoa Sau đại học Techno Design (đơn vị quản lý lab sg Pan và các lab thiết kế khác ) chào đón đoàn

Buổi chiều đoàn làm việc với trường đại học konkuk University. có 02 nội dung

- Trường đã ký MOU với Văn Lang nên muốn bàn cụ thể về chương trình 2+2 hoặc trao đổi sinh viên đại học 1 học kỳ.

- Khoa Design của KKU mong muốn hợp tác 1 chương trình design camp và gs trưởng Khoa sẽ qua có 1 buổi giảng với sinh viên VLU về quảng cáo.

- Kế hoạch dự kiến vào tháng 11 năm nay.

Giáo sư HaeKyung Chung – phụ trách ngành thiết kế visual communication & Media Design Giáo sư Lee Yong Woo – Trưởng khoa Art & Design; Đại diện bộ phận đối ngoại mong muốn hợp tác và trao đổi chi tiết về hình thức quy định và chi tiết về trao đổi sinh viên, học phí, và cách công nhận tín chỉ lẫn nhau .

TS. Nguyen Dac Thai - Admin