028.71099267 - 093.805.6606 (Ôn thi) - 0918.860.320 (Dự thi)
  • image description Eng

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trường Đại học dân lập Văn Lang được thành lập theo Quyết định 71/TTg ngày 27/01/1995 của Thủ tướng Chính phủ, là một trong những cơ sở giáo dục Đại học ngoài công lập đầu tiên tọa lạc tại khu vực phía Nam. Ngày 14 tháng 10 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1755/QĐ-TTg chuyển đổi loại hình của Trường từ Dân lập sang Tư thục. Tên gọi chính thức của Trường hiện nay là Trường Đại học Văn Lang.

Trụ sở chính của Trường tọa lạc ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, tại địa chỉ số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1. Cơ sở 2 của Trường đóng tại địa chỉ số 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh. Ký túc xá sinh viên đặt tại 61A- 61B hẻm 83, Phan Huy Ích, Phường 11, Quận Gò Vấp. Cơ sở 3 của Trường thuộc Phường 5, Quận Gò Vấp, có diện tích đất gần 6 ha, rộng gấp 11 lần cơ sở 2 và được xây dựng hướng đến thành một quần thể với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị với mục tiêu hướng đến không gian học tập hiện đại. Trụ sở chính và các cơ sở nói trên đều thuộc sở hữu của Nhà trường và đang được khai thác, phục vụ cho đào tạo.

Trường Đại học Văn Lang (ĐHVL) đào tạo bậc Đại học và Cao học, hệ chính quy tập trung. Văn Lang là một trường đại học đa ngành, với 32 ngành đào tạo trình độ Đại học. Đội ngũ cán bộ - giảng viên cơ hữu ngày một lớn mạnh, cùng với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng uy tín, đảm bảo chất lượng hoạt động điều hành và đào tạo của Nhà trường.

Năm 2006, Trường Đại học Văn Lang tham gia hệ thống kiểm định chất lượng đào tạo đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong 20 trường đầu tiên tham gia hệ thống kiểm định này. Tháng 2 năm 2009, Hội đồng Quốc Gia Kiểm định Chất lượng Giáo dục đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường Đại học Văn Lang “đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia”.

Từ năm học 2016-2017, Trường đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng trường đại học lần thứ hai. Tháng 5/2018 Trường Đại học Văn Lang đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Tính đến tháng 7 năm 2019, Nhà trường đã cấp bằng cho 42.177 Kỹ sư, Cử nhân, Kiến trúc sư (với 21 khóa sinh viên tốt nghiệp) và 97 thạc sỹ. Nguồn nhân lực được đào tạo từ Trường Đại học Văn Lang tham gia vào nhiều lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, xã hội, được thị trường lao động đón nhận. Nhiều cựu sinh viên trưởng thành có đóng góp thực sự cho xã hội, kết nối vòng tay lớn hỗ trợ thế hệ đàn em khởi nghiệp. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp xấp xỉ 90% (đợt khảo sát thực hiện vào tháng 8/2018).

Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang được xây dựng từ khi Trường mới thành lập, (năm 1995), Khoa có 45 giảng viên có nhiều kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh với quy mô tuyển sinh trung bình 400 sinh viên/năm. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có công việc sau khi tốt nghiệp cao, là một trong những Khoa có nhiều thế mạnh và thành tích của Trường trong suốt 24 năm qua.

Ngày 12/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho Trường Đại học Văn Lang được phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam theo chỉ đạo Công văn số 779/BGDĐT-QLCL.

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM KHẢO THÍ TIẾNG ANH

Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh là trung tâm trực thuộc Trường Đại học Văn Lang và được Hội đồng Quản trị Trường ra quyết định thành lập theo Quyết định số 10/QĐ/VL-HĐQT ngày 13/01/2020. Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh có chức năng chính là tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TRUNG TÂM KHẢO THÍ TIẾNG ANH

Địa chỉ: Phòng 2.01, Số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Fax: (028) 38 369 716

Email: khaothitienganh@vlu.edu.vn