• +84 (028) 710 99 246

Tập huấn "Học tập bằng dự án/đề án"

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ngày 22/11/2018. Giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học đã tham gia buổi tập huấn với chuyên gia về giảng dạy theo project hay còn gọi là học tập bằng dự án (Project Based Learning).

Việc giảng dạy theo Project sẽ giúp sinh viên hình thành kiến thức và năng lực thông qua các hoạt động trong một thời gian tương đối dài để sinh viên tìm hiểu và trả lời các câu hỏi, những vấn đề hay những thách thức phức tạp. Như vậy, việc học tập bằng dự án sẽ giúp sinh viên có những trải nghệm mang tính thực tế hơn như: Học tập dựa vào các vấn đề thực tế có tính thách thức không có giải pháp có trước; tạo nên nhu cầu học tập nội dung và kỹ năng cơ bản; sinh viên phải tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, hợp tác và kỹ năng giao tiếp; cung cấp cơ hội cho sinh viên đánh giá công việc dưới các góc độ khác nhau, nguồn thông tin khác nhau; sinh viên học tập độc lập, chủ động; giảng viên đánh giá việc học tập của sinh viên liên tục; sản phẩm sau cùng được dùng để đánh giá; người thầy là người hướng dẫn.

Trong buổi tập huấn, Thầy Lê Quang Minh và Cô Nguyễn Thanh Thủy đã có những hướng dẫn cụ thể trong việc triển khai như thế nào cho phù hợp với từng loại hình, ngành nghề. Thầy Minh và Cô Thủy cũng đưa ra những ví dụ ở một số trường có áp dụng phương pháp này trong giảng dạy để minh họa.

Thầy Lê Quang Minh trình bày phương pháp giảng dạy theo Project

Các Thầy Cô tham gia buổi tập huấn đang trao đổi với nhau về cách đưa 1 Project vào môn học.

Cô Nguyễn Thanh Thủy đang lắng  câu hỏi của Thầy Cô để giải đáp

Cô Nguyễn Thanh Thủy hướng dẫn cách triển khai cũng như đưa các phần của 1 project vào nhiều môn học

Thầy Lê Quang Minh trao đổi với Thầy Cô của Khoa về cách triển khai cũng như áp dụng Project vào môn học