Trường ĐH Văn Lang tổ chức Triển lãm quốc tế thiết kế sáng tạo cho cộng đồng

Phát triển các hoạt động hợp tác về thiết kế giữa Hàn Quốc và Việt Nam, ngày 15-1, Trường ĐH Văn Lang phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa và Thiết kế sản phẩm Hàn Quốc (KICD) lần đầu tiên tổ chức triển lãm quốc tế tại Việt Nam với chủ đề 'Thiết kế Sáng tạo cho Cộng đồng: Nâng cao hình ảnh thương hiệu địa phương'.

Sự kiện có sự tham dự của GS. Kim Gok Mi - Chủ tịch Hiệp hội KICD, GS. Sun Byoung il - Giáo sư cao cấp phụ trách chuyên môn thiết kế của Hiệp hội KICD, GS. Jang Hun Jong - Trưởng khoa Thiết kế Đại học Sunmoon, Họa sĩ Nguyễn Trung Tín - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - chi nhánh phía Nam, cùng đại diện các trường đại học, các doanh nghiệp thiết kế đến từ 19 quốc gia gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Mexico, Iran, Ấn Độ, Ba Lan, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania, Thụy Sĩ, Ai Cập, Hungary, Đức, Indonesia, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Macedonia, Ý và Việt Nam.

Ngoài triển lãm, sự kiện còn diễn ra Hội thảo khoa học chia sẻ về các giá trị học thuật, văn hóa, nghệ thuật của giới thiết kế và cộng đồng học thuật về thiết kế. Các chuyên gia từ Hàn Quốc và Việt Nam sẽ chia sẻ tham luận xoay quanh các chủ đề phát triển bền vững trong thiết kế và bảo tồn giá trị văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Trà My - Báo Mới