LỚP HỌC ĐẶC BIỆT CÙNG ÔNG ANDREW WALLACE - GIÁM ĐỐC CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TRÚC NỘI THẤT, ĐẠI HỌC NAM ÚC

Nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, sinh hoạt học thuật cho sinh viên và giảng viên, ngày 12/04/2024 vừa qua, ngành Thiết kế Nội thất đã tổ chức thành công workshop quốc tế về phương pháp sáng tạo với sự tham gia của diễn giả đến từ trường Đại học South Australia (UniSA). Workshop diễn ra trong 2 giờ tại cơ sở 3, trường Đại học Văn Lang.

Diễn giả Andrew Wallace nguyên là Chủ tịch Hội đồng Viện Thiết kế Quốc gia Úc (the Design Institute of Australia), hiện tại là Chủ tịch Hội Giáo dục chuyên ngành Nội thất/Kiến trúc quốc gia Úc (the Interior Design/Architecture Educators Association of Australasia), đồng thời là trưởng ngành Thiết kế Nội thất tại trường Đại học UniSA.

Workshop “It’s all around you… looking carefully at the everyday” nhận được sự quan tâm của nhiều giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng và hơn 50 sinh viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất đăng ký tham gia. Ông Andrew Wallace và cộng sự đã trình bày những thông tin về ngành Thiết kế tại UniSA và cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây, chia sẻ phương pháp tìm ý tưởng mà sinh viên UniSA thường áp dụng thông qua những hình ảnh xung quanh chúng ta trong cuộc sống ngày thường. Với một ví dụ trực quan từ bản đồ quy hoạch một khu vực tại Tp.HCM và một thành phố của Úc, những người tham dự workshop được trải nghiệm phương pháp scan những đường nét từ 2 hình ảnh bản đồ, phối hợp bằng cách chồng lớp các bản vẽ và chọn lọc một số nét chính để có được kết quả cuối cùng. Đây là một phương pháp xử lý tư liệu hình ảnh và tạo ra nhiều kết quả bất ngờ thú vị, có thể làm cơ sở cho những thiết kế có liên quan đến cảm hứng sáng tạo từ hình ảnh, hình tượng.

Buổi giao lưu cũng mang lại cơ hội cho UniSA và VLU hiểu hơn về phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo chuyên ngành, về môi trường học tập của cả hai bên, làm tiền đề cho chương trình hợp tác trao đổi sinh viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất giữa hai trường đại học UniSA và VLU có thể diễn ra trong tương lai gần.

Một số hình ảnh của workshop, mời bạn xem

Ngành Thiết kế Nội thất - Khoa Mỹ thuật & Thiết kế